01:50 EST Thứ bảy, 10/12/2016

Trang nhất » Hoạt động nhà trường » Công văn chỉ đạo

CÔNG VĂN Số: 06/ TB-CĐGD

Thứ bảy - 18/02/2012 04:08
Ngừng thu đoàn phí công đoàn bằng hình thức trích thu theo bảng lương hàng tháng
LĐLĐ H CHÂU THÀNH                                                                                                     CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC                                                                                                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 06/ TB-CĐGD                                                                                                                           Châu Thành, ngày 13 tháng 02 năm 2012

Về việc ngừng thu đoàn phí công đoàn
bằng hình thức trích thu theo bảng lương hàng tháng

Kính gởi: Chủ tịch Công đoàn cơ sở và kế toán các đơn vị trực thuộc Công đoàn Giáo dục huyện Châu Thành.

Trong kỳ lương tháng 01+ 02 năm 2012, bộ phận kế toán có phần mềm trích các khoảng đóng góp của người lao động để chuyển vào tài khoản của các đơn vị có tại Kho bạc nhà nước huyện Châu Thành. Trong đó có phần công đoàn phí của Giáo viên.
    Tuy nhiên Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục huyện Châu Thành xét thấy việc thu đoàn phí bằng cách trích từ bảng lương để chuyển vào tài khoản của các đơn vị có tại Kho bạc nhà nước huyện Châu Thành gặp rất nhiều khó khăn vì làm thủ tục rút, đối chiếu hàng tháng rất phức tạp, do đó cơ sở không chủ động được trong việc chi cho các hoạt động thường xuyên của Công đoàn cơ sở.
    Hơn nữa đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị thường không ổn định như Ban giám hiệu, thường xuyên thay đổi qua các kỳ đại hội. Do đó thủ tục đối chiếu với Kho bạc thường xuyên gặp khó khăn.
    Như vậy kể từ kỳ lương tháng 3 năm 2012 các đơn vị thu đoàn phí bằng tiền mặt bình thường như trước đây. Liên hệ kho bạc để rút phần đoàn phí tháng 01+02/ 2012 đã chuyển để chi cho các hoạt động và phong trào nếu có, tạm ngừng giao dịch với kho bạc trong việc thu chi đoàn phí bằng hình thức thu qua bảng lương. Khi nào có hướng dẫn mới sẽ xin giao dịch trở lại.
    Các vấn đề gì chưa rõ xin liên hệ với thường trực Công đoàn Giáo dục để được giải thích thêm.

TM BTV CĐGD
                                                                                                                                                                        Chủ tịch